Gốc > Quà tặng (Bài Viết) >

Worldwide Telescope – Phần mềm quan sát vũ trụ

Worldwide Telescope (WWT) là phần mềm thiên văn trong dự án nghiên cứu khoa học của Microsoft, được phát triển bởi Jim Gray và các đồng nghiệp của ông cùng với các tổ chức khoa học Sloan Digital Sky Survey (SDSS), National Optical Astronomy Observatory (NOAO), Sky and Telescope, ESA/NASA Hubble, ... WWT hoạt động như là một trang web trên máy tính, cho phép bạn quan sát bầu trời và các thiên thể ngoài vũ trụ một cách trực quan sinh động bằng những hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau.

Không chỉ đơn thuần như là hình ảnh, WWT còn lồng vào đó hiệu ứng, âm thanh, những câu chuyện kể, thông tin và thông số, ... khiến cho bất cứ học sinh nào và bất cứ người lớn nào cũng hứng thú. Giao diện rất đơn giản nhưng cũng rất mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng. Hoặc nếu bạn muốn mô phỏng thái dương hệ thì sử dụng phần mềm Solar System 3D Simulator nha.

Màn hình chính khi bắt đầu của chương trình. Mô phỏng Hệ Mặt Trời với chế độ 3D, ở hàng biểu tượng trên là những bộ sưu tập ảnh mà chúng tớ sẽ giới thiệu đến các bạn ở giữa bài viết. Ở dưới là những hành tinh trong Hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất và Sao Hỏa có hẳn chế độ xem 3D và cận cảnh với hình ảnh rất sắc nét.

Những tính năng chính của phần mềm Worldwide Telescope

Tổng hợp nhiều hình ảnh sinh động từ các trung tâm nguyên cứu vũ trụ uy tín trên toàn thế giới

Hình ảnh chi tiết, mô phỏng 3D, hiệu ứng âm thanh sống động, thông số hay mô tả về những hành tinh mà bạn cần tìm hiểu

Giao diện đơn giản, người dùng sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng, với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau và có dung lượng nhẹ, dễ dành cài đặt trên máy tính.

Nếu bạn yêu thích thiên văn học, muốn tìm hiểu về sự bí ẩn của những vì sao, hành tinh thì Worldwide Telescope thật sự là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn 


Nhắn tin cho tác giả
Hồng Hải Nhi @ 15:32 13/11/2017
Số lượt xem: 77
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến